Home

Grand Opening Wild West 11.4.2019

Yummy stories

Grand Opening Wild West 11.4.2019

Tháng Tư 8, 2019

Road to be Wild West

HOWDY ! YEE HAW !  SADDLE UP

MỘT MIỀN TÂY HOANG DÃ “CHẤT LỪ” ĐƯỢC TÁI HIỆN TẠI WILD WEST SALOON THỰC ĐẾN NGỠ NGÀNG

Concept “những chàng trai cao bồi” (urban cowboys) không còn quá mới lạ khi liên tục được “thổi hồn” vào những quán bar, cà phê, hay thậm chí các nhà hàng ăn uống. Những quán ăn, quán nước, ở một góc nhìn nào đó, đều mang “thấp thoáng” phong cách dân dã, phóng đãng của thời kỳ vang dội này.

Ấy thế mà ngay giữa lòng Sài Gòn, lại lấp ló một quán bar nhỏ, cũng khó để ý được khi vô tình đi ngang qua, nhưng lại làm những con người hiểu, hay ít nhiều cũng biết về văn hoá cao bồi đều ngỡ ngàng trước cái chất được lột tả rất thực của không gian bên trong quán.

Phóng khoáng, ngang tàn, hình ảnh những gã cowboy đi boot cao, đội mũ rộng vành, đai lưng giắt khẩu 6 phát ổ quay, cưỡi ngựa lang thang, miệng ngạo nghễ “I’m a poor lonesome cowboy – And a long far away from home” (Tôi là gã cao bồi nghèo đơn độc, rong ruổi trên đường xa quê hương …) chưa bao giờ thôi cuốn hút.  Vó ngựa của những chàng lãng tử cowboy đầy mê hoặc không chỉ tung hoành khắp thảo nguyên ngút ngàn mà còn đi vào văn học, điện ảnh, trở thành hình tượng văn hóa độc đáo của miền Tây nước Mỹ.

Ngược dòng lịch sử, văn hóa Cowboy Mỹ thực ra có nguồn gốc xa xôi từ xứ Espãna (Tây Ban Nha). Cùng với dòng người di cư khai phá vùng đất mới, hàng ngàn bò, ngựa và gia súc khác đã được “du lịch” bằng đường biển từ Tây Ban Nha đến châu Mỹ. Từ đó, hình thành nên nghề chăn nuôi gia súc với những điền trang khổng lồ. Năm 1519, người Tây Ban Nha từ Mexico đặt chân đến Texas – thiên đường lý tưởng cho việc chăn nuôi gia súc theo kiểu thả rông và dần dần lan rộng mạnh mẽ về phía Tây Nam nước Mỹ trong hơn 200 năm tiếp theo. Đến khoảng giữa thế kỷ XVIII, với những thảo nguyên bất tận chứa đàn gia súc hàng ngàn con,  người chăn bò buộc phải tìm đến sự trợ giúp của những chú ngựa, cùng với dây thừng và thòng lọng. Ban đầu họ được gọi là “Vaqueros” – tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là bò. Sau cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Mexico vào nửa sau thế kỷ XIX, người Mỹ chiếm lại toàn bộ đất đai, tiếp tục duy trì ngành chăn nuôi và nhanh chóng tiếp thu văn hóa Vaqueros.  Các chàng trai chăn bò luôn bị các chủ trại thúc giục bằng những câu nói như “Fetch that Cow, Boy! (Mang con bò kia lại đây nào, chàng trai) và từ đó,  cụm từ “cowboy” chính thức hình thành.

1 số hình ảnh event của ngày Soft Opeing 4.42019 thành công rực rỡ của Wild West Salon:

Việc chăn dắt, “quản lý” cả đàn bò hoặc thú nuôi lớn hoang dã cần những tay chăn bò khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thiện nghệ trên lưng ngựa. Những ngày tháng tự do tự tại giữa đất trời bao la, trên những cánh đồng bất tận không cây cỏ của miền đất đầy gai xương rồng, luôn thường trực hiểm nguy từ thú dữ và mũi tên của người da đỏ đã tôi luyện nên những chàng trai cowboy sắt đá, ngang tàn, lạnh lùng và đơn độc. Họ mang những đôi ủng da cao cổ (boot) có đinh để thúc ngựa, đầu đội chiếc mũ rộng vành vừa để che nắng, vừa có thể dùng làm gàu múc nước suối hay làm gối khi phải qua đêm trên những cánh đồng hoang. Khoác chiếc áo vest da có nhiều túi để đựng gói thuốc lá nặng mùi và những tờ giấy quấn, những chàng trai cowboy luôn trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn khi mở cửa bước vào những quầy rượu (saloon), bar rượu dọc đường. Đó là nơi họ dừng chân nghỉ ngơi, đắm chìm trong men say của rượu, hòa cùng giai điệu của những bài hát nhạc miền quê (nhạc country). Thú vui tiêu khiển của những chàng trai hoang dã miền Tây là đấu súng và sau mỗi cuộc đấu, họ lại trở về saloon, phấn kích cùng những bản nhạc rock mạnh mẽ, sắc cạnh như chính con người họ.

Truyền bá văn hóa Cowboy độc đáo là “sứ mệnh” mà WildWest Saloon luôn hướng tới. Từ chiếc quần jean ống rộng, chiếc mũ rộng vành, cái áo khoác da sờn cho đến tấm yên ngựa – “tài sản” quý giá nhất của mỗi chàng trai cowboy… mọi ngóc ngách tại WildWest Saloon đều nhuốm màu Texas, nhuốm màu miền Tây hoang dã.

MENU:Destination : WILD WEST SALOON
81 Cach mang Thang 8 St , Ben Thanh Ward , Dist 1 , HCMC .
At 11 : 00 AM , April 11, 2019 Grand Opening Day.
Tel : ( 028 ) 3925 8181
Email : wildwestsaigon@gmail.com ; website : www.wildwest.vn ; hotline: 0908 883389

With The Female Live band from Philippines .

Buy 2 get 1 free 

no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *